Chi tiết

Kento Momota – Tạm biệt giấc mơ Olympic 2016

Chiều ngày 10/4, Hiệp hội cầu lông Nhật Bản đã đưa ra những quyết định cuối cùng về việc nhiều lần đánh bạc bất hợp pháp của 2 tay vợt tên tuổi. Không ngoài dự đoán, Kento Momota đã phải nói tạm biệt giấc mơ của anh, giấc mơ vô địch Olympics 2016.

Cụ thể, Kento Momota tạm thời bị đình chỉ thi đấu cầu lông vô thời hạn, bị trục xuất khỏi đội tuyển cầu lông quốc gia, vì vậy Kento Momota sẽ không thể dự Olympisc 2016. Trong khi đó, đàn anh Kenichi Tago bị cấm thi đấu vô thời hạn, không được đánh thuê cho bất cứ CLB nào đai diện của Nhật Bản tham dự các giải đấu quốc tế.

Khi được hỏi khả năng tham dự Olympics Tokyo 2020 của Kento Momota như thế nào, có cơ hội hay không, người có trách nhiệm chia sẻ “Tôi chưa thể trả lời cụ thể câu hỏi này, nhưng khả năng tham gia Olympics 2020 của Kento Momota không phải là không thể.”

kento-momota-say-goodbye-olympics-2016

Kento Momota tay vợt số 2 Nhật Bản rời xa giấc mơ Olympic 2016

Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Toshiaki Endo nhấn mạnh: “Đó là sự phản bội tinh thần Olympic”. Với Nhật Bản, kỷ luật mới làm nên sức mạnh, không có chuyện lần đầu hay lần sau để tha thứ, lỗi lầm chính là lỗi lầm.

Ông Hiroshi Hase Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa và Thể thao cho biết: “Đừng nói về những sai lầm, trong thể thao có những thứ còn quan trọng hơn cả những tấm huy chương.” Bởi có lẽ ở những quốc gia khác, có thể đã xem xét giảm nhẹ tội để cho Kento Momota có cơ hội được tham gia Olympic 2016, nhưng với người Nhật đạo đức chính là con người, tài năng cần đi kèm với đạo đức.

Có lẽ đây sẽ là một bài học lớn cho Kento Momota, để trưởng thành hơn và sử dụng số tiền mà anh kiếm được vào mục đích thiết thực hơn. Mong rằng, sau cú vấp ngã này, chúng ta sẽ lại được thấy một Kento mạnh mẽ hơn ở Olympic 2020.


Các tin khác